Bắp cải tím (Brassica oleracea var capitata ruba) xuất xứ từ Địa Trung Hải, hiện nay được trồng rộng rãi khắp thế giới, thích hợp với khí hậu ôn đới. Tại Việt Nam, bắp cải tím được trồng nhiều ở Đà Lạt.
Nhiều nghiên cứu cho thấy cứ trong 100 g bắp cải tím là thực phẩm an toàn và rất tốt cho sức khỏe gồm: năng lượng 31 kcal, carbohydrate 7.37 gr, đường 3.83 gr, protein 1.43 gr, nước 90.39 gr, canxi 45 mg, vitamin C 57mg, phosphor 30 mg,…
Sở dĩ bắp cải tím có màu như vậy là vì nó có hàm lượng cao polyphenol anthocyanin, chất này có tác dụng:
- Ngăn ngừa ung thư
- Tăng cường hệ miễn dịch
- Hỗ trợ giảm cân
- Chống lão hóa
- Cải thiện viêm loét dạ dày
- Chống loãng xương
- Sáng mắt
- Chữa táo bón
- Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer
Đặc biệt, lượng vitamin C trong bắp cải tím gấp 6-8 lần so với bắp cải xanh, đồng thời chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật hơn bắp cải xanh.
Với bắp cải tím các chị em phụ nữ có thể chế biến thành vô vàn món ngon rất tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình như: Luộc, xào, nấu canh, làm gỏi, làm salad rau...
Bọc rau cải tím trong bao ni lông và cất trong tủ lạnh có thể sử dụng được 2 tuần.
Bắp cải tím không chỉ mang lại lợi ích làm đẹp, nó còn có rất nhiều lợi ích cho cơ thể và hỗ trợ chữa bệnh mà bạn không nên bỏ qua. Còn chần chờ gì mà chưa liên hệ ngay với Orga - Cửa hàng trái cây sạch cho gia đình qua số hotline: 0909 211 277 để sở hữu ngay những cây bắp cải tím bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe này để bổ sung vào thực đơn trong bữa cơm gia đình bạn.