Măng cụt là loại quả chứa nhiều kháng thể Xanthones, là một kháng thể tự nhiên, có thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Theo nghiên cứu thì măng cụt có chứa tới 40 loại kháng thể Xanthones, ngoài ra thì măng cụt còn chứa nhiều các vitamin và khoáng chất khác như : B1, B6, C,...
Vì là một trái cây đa công dụng nên măng cụt có thể chữa được rất nhiều bệnh cũng như phòng tránh được nhiều loại bệnh tật. Cùng điểm qua một vài công dụng của Măng Cụt mà có thể một số khách hàng còn chưa biết tới nhé:
Có tác dụng tăng cường sinh lực
Khi sử dụng măng cụt một thời gian thì hầu hết nhiều người dùng đều khẳng định rằng : Nó giống như một hormon tự nhiên, bổ sung khi cơ thể đang có dấu hiệu thiếu hụt. Làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn và tạo được nhiều sự hứng khởi hơn.
Giảm cân
Các kháng thể Xanthomes có trong măng cụt có tác dụng làm mềm và giúp các tế bào có khả năng thấm nước tốt hơn, tạo độ trương nở. Làm cho cảm giác đói và thèm ăn sẽ hạn chế hơn, và vì thế nó có tác dụng giảm cân. Tuy nhiên, những người ầy sử dụng cũng không ảnh hưởng tới việc có bị tăng cân hay không. Do đó sẽ dễ dàng ăn uống cũng như vận động, tạo một lối sống lành mạnh.
Ngăn ngừa bệnh tim mạch, trái cây cho người bị bệnh tiểu đường.
Bệnh tim và chứng động mạch có vách dày và cứng xảy ra khi tính đàn hồi của các mạch máu quanh quả tim không còn nữa. Măng cụt giúp củng cố hệ thống tuần hoàn qua hiệu năng chống vi thể và chống lão hóa. Khi những mạch máu trở nên khỏe mạnh, nguy cơ của bệnh tim cũng giảm theo.
Giảm huyết áp
Huyết áp cao gây ra rất nhiều mối lo ngại về sức khỏe cho những người có tiền sử có mắc các bệnh kèm theo như tiểu đường hay tim mạch. Huyết áp cao cũng là nguyên nhân khiến cho các bệnh mạch vành trở nên nặng hơn và đã có rất nhiều các ca tử vong vì vấn đề này. Những mảnh vụn nhỏ nguy hiểm thường được cấu tạo và làm hẹp đường lưu thông máu trong các động mạch khiến gia tăng nguy cơ bị nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ. Măng cụt đã được chứng minh là có hiệu quả đối với bệnh tăng huyết áp, vì thể có thể sử dụng hằng ngày cho những bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp và cả người bình thường muốn hạn chế nhiều bệnh nguy hiểm.
Cải thiện tình trạng dạ dày
Một trong những hậu quả của sự lão hóa là sự giảm sút tự nhiên của các chất acid trong dạ dày. Điều này làm cho việc gia tăng vi khuẩn trong dạ dày và gây ra tiêu chảy, đau quặn, ợ hơi, và không thể hấp thu dinh dưỡng. Kháng thể Xanthones trong Măng cụt đã chứng tỏ khả năng tiêu diệt sự sinh sôi quá độ của vi khuẩn để cải tiến và tái lập sự quân bình trong dạ dày.
Tăng cường khả năng tiêu hóa
Chất xơ trong măng cụt có tác dụng làm dạ dày dễ dàng co bóp, giúp điều hòa nhu động dạ dày và ruột, giúp giảm táo bón và phòng chống các bệnh về đường tiêu hóa.
Ngoài ra thì măng cụt còn có tác dụng phòng và ngăn ngừa tiểu đường Typ II, giúp tinh thần minh mẫn, cải thiện tuần hoàn máu, giảm Cholesterol và ngăn ngừa mỡ máu, giảm viêm, giảm sự lão hóa, giảm mùi hôi từ hơi thở. Măng cụt luôn được lựa chọn là trái cây tươi sạch cho bà nội trợ.