Trọng lượng: 1,00 kg
Tình trạng: Còn hàng

Bí ngòi xanh

Giàu dinh dưỡng Được cho là nhà máy tổng hợp viamin C, vitamin A (bí ngòi chứa rất cao hàm lượng các chất carotenoid, chẳng hạn như beta carotene, đây là những loại tiền vitamin A), các nguyên tố khoáng vi lượng như magnesium, manganese, potassium (kali), đồng, chất xơ, chứa nhiều vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6). Ngoài ra còn có thêm protein, kẽm, calcium, sắt, tryptophan, vitamin K, folate...
50.000 ₫ đã gồm thuế
Thời gian giao hàng: 7 ngày làm việc
0
người đã mua

Sở dĩ bí ngòi xanh được coi là thực phẩm an toàn được rất nhiều chị em nội trợ lựa chọn vì: 

1. Giàu dinh dưỡng

Được cho là nhà máy tổng hợp viamin C, vitamin A (bí ngòi chứa rất cao hàm lượng các chất carotenoid, chẳng hạn như beta carotene, đây là những loại tiền vitamin A), các nguyên tố khoáng vi lượng như magnesium, manganese, potassium (kali), đồng, chất xơ, chứa nhiều vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6). Ngoài ra còn có thêm protein, kẽm, calcium, sắt, tryptophan, vitamin K, folate...

2. Có tác dụng chữa bệnh

Bí ngòi được dùng trong bữa ăn dành cho bệnh nhân hen suyễn do có nhiều vitamin C. Ăn bí ngòi thường xuyên sẽ làm hạ nồng độ homocysteine và hỗ trợ cấu trúc các mao mạch. Sự tăng hàm lượng homocysteine thường là những nguyên nhân gây nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Do chứa hàm lượng cao các vitamin và chất luetin nên bí ngòi được xem là một “kính mát thiên nhiên”. Dịch chiết từ bí ngòi có tác dụng hữu hiệu trong những trường hợp phì đại tiền liệt tuyến lành tính, vốn gây khó khăn cho việc “thoát nước” và sinh hoạt tình dục. Khoáng tố đồng có trong bí ngòi cũng giúp cải thiện những cơn đau buốt đối với bệnh nhân viêm khớp dạng thấp (rheumatoid arthritis).

3. Bảo vệ sức khỏe cho mắt

Chất bioflavonoit có trong quả bí ngòi, cũng giống như vitamin C, có tác dụng thúc đẩy quá trình chuyển hóa của collagene. Trên thực tế, chất collagene là một loại protein có nhiều nhất trong cơ thể chúng ta và nhất là ở mắt. Chất này bảo vệ mắt, giúp mắt luôn khỏe và sáng.

Những chất cùng họ với bioflavonoit (còn có tên là proanthocyanidine) như chất rutin chẳng hạn, bằng cách liên kết với collagen, chúng giúp tăng độ đàn hồi và linh hoạt cho mắt. Các chất này được coi như một chất chống lão hóa hữu hiệu, có khả năng bảo vệ chất collagen chống lại sự tấn công của tế bào gốc và sự thoái hóa của các enzym.

Chất carotenoit có trong loại quả này cũng giúp bảo vệ sức khỏe của hoàng điểm và võng mạc. Cung cấp chất carotenoit đầy đủ cho cơ thể giúp bảo vệ mắt chống lại các bệnh về mắt và sự suy thoái võng mạc.

4. Phòng ngừa bệnh tật

Chất phenol có trong quả bí ngòi có tác dụng giúp cơ thể phòng chống lại các bệnh tim mạch, một số bệnh ung thư và bệnh mãn tính. Sở dĩ chất phenol có những tác dụng như trên vì nhờ đặc tính chống ôxy hóa rất cao của nó.

Zucchini được cho là thực phẩm lý tưởng ngăn ngừa bệnh hoại huyết, thâm tím do thiếu hụt vitamin C. Bí ngòi cũng có khả năng ngăn ngừa chứng đa xơ cứng, ung thư ruột già. Thành phần dinh dưỡng có trong bí ngòi kiêm thêm nhiệm vụ ngăn ngừa xơ vữa mạch, làm hạ huyết áp. Chúng cũng có tác dụng ngăn chặn sự oxy hóa cholesterol - nguyên nhân làm những mảng cholesterol đu bám vào thành mạch.

Qúy khách muốn được sở hữu những quả bí ngòi xanh để bổ sung vào thực đơn bữa ăn hàng ngày nhà mình? Liên hệ ngay với Orga Việt Nam qua số hotline: 0909 211 277 để được hỗ trợ.

Đánh giá sản phẩm

Viết nhận xét
Nguồn gốc xuất xứ
  • Không tìm thấy thông tin nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm này.
Đối tác của Orga
Đội ngũ tư vấn kỹ thuật