Quả na là một trong những trái cây ngon nhất, có xuất xứ từ thung lũng Andean của Peru và Ecuador. Ngày nay thì nó được trồng phổ biến trên khắp thế giới. Na Thái là giống na được rất nhiều người ưa chuộng bởi nó có vị ngọt dịu, mùi rất thơm và khi ăn hơi dai. Quả na được ví như là tổng hợp của các loại quả mãng cầu và đu đủ, nó vừa có tác dụng phòng bệnh lại vừa chứa rất nhiều dinh dưỡng là loại trái cây tốt cho phụ nữ mang thai.
Quả na có vị ngọt, vì thế nó có thể làm sinh tố hay ăn trực tiếp hoặc đánh đá rồi uống giải nhiệt mùa hè nóng bức. Quả na là một nguồn dinh dưỡng dồi dào vitamin C, có tác dụng chống lão hóa cũng như chống oxi hóa. Nhu cầu cơ thể hằng ngày cần một lượng tương đối lớn các vitamin C, do vitamin C tan trong nước và mất tương đối trong quá trình sinh hoạt hằng ngày. Vì vậy việc bổ sung vitamin C vào cơ thể từ hoa quả là điều rất cần thiết, đặc biệt là ở Na.
Quả Na còn là nguồn cung cấp vitamin nhóm K, các nguyên tố vi lượng và các khoáng chất. Rất cần thiết bù đắp cho cơ thể khi cơ thể ra mồ hôi, khi vận động hay chuyển hóa để tạo thành năng lượng. Một quả na trung bình mà không có hạt và vỏ nặng khoảng 312g thì lượng carbohydrate chiếm khoảng 55g, 5g protein, 2g chất béo... Thành phần còn lại là nước và các chất dinh dưỡng khác.
Cải thiện chức năng tim: Sự cân bằng giữa natri và kali trong quả na đóng góp rất nhiều trong việc điều chỉnh mức huyết áp và nhịp tim. hàm lượng chất chống oxy hóa tự nhiên và vitamin C phong phú có thể giúp ngăn ngừa các gốc tự do tấn công các chất béo và do đó ngăn chặn được các cholesterol của cơ thể trở thành có hại. Vitamin C còn giúp cơ thể tăng sức đề kháng, chống lại tác nhân gây bệnh. Tất cả những yếu tố này đều tác động tích cực đến tim và cải thiện chức năng tim.
Chống táo bón : Trong Na có rất nhiều chất xơ có tác dụng chống táo bón, ngăn ngừa các bệnh như trĩ hay kích ứng tiêu hóa. Do đó na có thể làm giảm táo bón hiệu quả.
Làm dịu não bộ : Trong Na có nhiều vitamin B6 có tác dụng làm dịu nhẹ thần kinh, do ức chế GABA. Ngoài ra nó còn có tác dụng làm giảm trầm cảm, điều trị Pakinson
Phòng bệnh ung thư: Các chất chống oxy hóa trong quả na như một số poly-phenol, asimicin và bullatacinare... được coi là có thể giúp phòng chống các bệnh ung thư, sốt rét và bệnh giun rất hiệu quả.
- Ngoài ra, khi hằng ngày ăn na, bạn có thể làm giảm được nhiễm trùng răng nướu, nhiễm trùng khoang miệng và hạn chế được một số vấn đề ở đường ruột
Lựa chọn na cho bữa ăn hằng ngày và luân phiên thay đổi với các loại hoa quả khác, sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh. Ngăn ngừa được bệnh tật và hỗ trợ điều trị các bệnh do yếu tố bên trong sinh ra. Hãy liên hệ với chúng tôi để có những sản phẩm sạch, thực phẩm an toàn và được hỗ trợ tốt nhất.