Cà chua bi còn có tên khoa học: Lycopersicum esculentum Miller, đây là loại rau ăn trái rất được yêu thích vì ngon, dễ chế biến. Cà chua bi đã được trồng rộng rãi và canh tác cách đây khoảng 200 năm ở châu Âu.
Sở dĩ, cà chua tốt cho sức khỏe là nhờ có chứa hợp chất lycopene. Lycopene chính là một loại chất chống oxy hóa, có khả năng chống lại bênh ung thư và một số căn bệnh nguy hiểm khác.
Các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên dùng một ly nước ép cà chua mỗi ngày để bổ sung dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe của mình.
Lợi ích mà cà chua bi đỏ mang lại cho sức khỏe của chúng ta:
- Chống oxy hóa, làm đẹp da
- Giúp xương chắc khỏe
- Ngăn ngừa tình trạng xuất huyết
- Tránh bệnh xơ gan, ngăn ngừa tác hại từ bia, rượu
- Ngăn ngừa đột quỵ, đau tim và các biến chứng về tim
- Hòa tan sỏi thận, lọc máu, giúp thận hoạt động tốt hơn
- Giảm tác hại của thuốc lá
- Cải thiện thị lực
- Giúp kiểm soát bệnh tiểu đường
Từ cà chua bi đỏ, các chị em phụ nữ có thể chế biến ra những món ngon như: Canh cà chua trứng, các món sốt cà chua, sinh tố cà chua, nước ép cà chua, salad cà chua,....vô cùng ngon - mát và bổ dưỡng. Bạn đã thử chưa?
Bạn còn băn khoăn trong việc chọn trái cây sạch cho bữa ăn ngon gia đình? Hãy để Orga Viet Nam giúp bạn chọn lựa những trái cà chua bi đỏ sạch, tươi rói về bổ sung vào khẩu phần ăn của gia đình bạn nhé.