Ớt chuông là một trong những thực phẩm tuyệt vời được sử dụng trong ngành ẩm thực Việt Nam và thế giới. Không chỉ bởi hình dạng và màu sắc tuyệt vời khiến cho ớt chuông đỏ được sử dụng rất nhiều trong các món ăn hằng ngày cũng như trang trí món ăn mà còn bởi những lợi ích tuyệt vời mà loại quả này mang lại đối với sức khỏe của chúng ta.
- Phòng, chống ung thư. Ớt chuông rất giàu vitamin A, C, E và các chất chống oxy hóa khác do đó, ớt chuông giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể, chống lại các tác nhân có hại từ môi trường và phòng tránh ung thư hiệu quả.
- Ngăn ngừa một số bệnh môi trường, tốt cho hệ thần kinh và não bộ. Những nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng ăn ớt chuông đỏ rất có lợi cho trí nhớ, giúp ngăn ngừa và giảm thiểu tác hại của bệnh mất trí nhớ đặc biệt ở người lớn tuổi.
- Tốt cho hệ tim mạch. Trong ớt chuông đỏ có chứa flavonoid có tác dụng cực tốt trong việc bảo vệ thành mạch máu, ngăn ngừa các chứng xơ vữa động mạch vành hay giãn nở tĩnh mạch. Ngoài ra capsain trong ớt giúp tăng tuần hoàn máu, cải thiện và kích hoạt lưu thông máu trong các tế bào.
- Làm đẹp da và cải thiện các tế bào da, ngăn ngừa lão hóa. Ớt chuông màu đỏ có lượng vitamin C nhiều, có tác dụng chống nhăn da; có nhiều beta-caroten ngăn ngừa quá trình lão hóa da, làm da mịn màng. Ngoài ra giúp bảo vệ màng collagen và nuôi dưỡng da.
Hãy sử dụng ngay loại thực phẩm sạch cho bữa ăn gia đình bạn ngay nhé. Orga nơi cung cấp những thực phẩm tươi uy tín trên toàn quốc, bạn hãy nấu những món ăn ngon còn việc cung cấp thực phẩm sạch hãy cứ để chúng tôi.